科学上网电报群www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,科学上网电报群内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov.. Ảnh: Pravda

“Chúng tôi luôn khẳng định công khai sẽ không sử dụng vũ khí do các đối tác nước ngoài cung cấp để tấn công lãnh thổ Nga. Chúng tôi sẽ chỉ nhắm vào lực lượng Nga ở những vùng lãnh thổ của Ukraine đang tạm thời bị chiếm đóng”, Reuters dẫn phát biểu của Bộ trưởng Oleksii Reznikov tại một cuộc họp báo hôm 5/2.

Trước đó, Mỹ cũng từng tuyên bố đã đạt thỏa thuận với Ukraine về việc không sử dụng vũ khí Mỹ để tấn công các mục tiêu trong lãnh thổ Nga. Tuy nhiên, hạn chế này không áp dụng cho Crimea và các vùng lãnh thổ mới sáp nhập khác của Nga.

Bán đảo Crimea, Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk, Kherson và Zaporozhye đều đã sáp nhập Nga sau các cuộc trưng cầu dân ý. Kiev và phương Tây tuyên bố không công nhận kết quả này, do đó vẫn coi các vùng lãnh thổ trên thuộc Ukraine.

Hôm 3/2, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố thông tin về lô vũ khí mới nhất mà Mỹ cam kết tài trợ cho Ukraine, bao gồm “đạn dược bổ sung” cho pháo phản lực cơ động cao HIMARS và “tên lửa dẫn đường chính xác”.

Theo Người phát ngôn Lầu Năm Góc Patrick Ryder, danh sách cũng bao gồm bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (GLSDB) có tầm bắn 150km.

Tướng Ryder ám chỉ rằng Mỹ sẽ không cản đường Ukraine sử dụng tên lửa để tấn công lãnh thổ Nga. Ông nói kế hoạch tác chiến như thế nào là quyền của Ukraine. Vì vậy, ông không suy đoán về những khả năng đó. "Chúng tôi đang cố đáp ứng những cách thức giúp họ hoạt động hiệu quả trên chiến trường” - vị tướng cho biết.

Moscow thời gian gần đây tiếp tục bóng gió về cách thức đáp trả quân đội Ukraine nếu tấn công lãnh thổ Nga. Hôm 1/2, Tổng thống Vladimir Putin đã giao nhiệm vụ cho quân đội Nga phải “loại bỏ mọi nguy cơ về các cuộc tấn công bằng pháo vào lãnh thổ Nga”.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 5/2 đã thừa nhận tình hình của quân đội Ukraine tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), nơi đang giao tranh, là rất khó khăn.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận tình thế tiền tuyến ngày càng khó khăn. Ảnh: Tass

"Tôi phải nói rằng tình hình ở tiền tuyến rất khó khăn. Nga ngày càng tăng cường lực lượng để chọc thủng hệ thống phòng thủ của chúng ta”, Tổng thống Zelensky phát biểu trong một đoạn video đăng tải ban đêm.

Trong khi đó, Điện Kremlin đang cố gắng giành một chiến thắng quan trọng trên chiến trường, bằng cách kiểm soát thị trấn Bakhmut, thuộc khu vực phía Đông Donetsk, và một tuyến đường tiếp tế chính gần đó cho các lực lượng Ukraine.

Quyền lãnh đạo tỉnh Donetsk, ông Denis Pushilin ngày 5/2 nói rằng giao tranh đang diễn ra ác liệt tại các khu vực lân cận của Artyomovsk (được gọi là Bakhmut ở Ukraine) từng do quân đội Ukraine kiểm soát.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết Ukraine dự đoán Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công trong tháng 2 này vì lý do mang tính biểu tượng về kỷ niệm tròn một năm Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Theo Bộ trưởng Reznikov, cuộc tấn công có thể sẽ được phát động từ phía Đông – nơi đang giao tranh khốc liệt – hoặc phía Nam, nơi Nga được cho là muốn mở rộng hành lang trên bộ tới bán đảo Crimea.

青岛新闻网生活在线声明:该文看法仅代表作者自己,与青岛新闻网生活在线无关。转载请注明:科学上网电报群(www.tg888.vip):Ukraine tuyên bố không tấn công lãnh thổ Nga bằng tên lửa Mỹ
发布评论

分享到:

casino trực tuyến(www.vng.app):暖心!南华附二儿童医学中心开展庆元宵、助健康活动
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。